Cùng tìm hiểu về chòm sao Thiên Phủ trong lá số Tử Vi

Chòm sao Thiên Phủ nằm trong 14 chính tinh thuộc ngũ hành là Thổ chủ về của cải và công danh tài lộc. Vị trí tốt của sao Thiên Phủ nằm ở cung Dần, cung Thân, cung Thân, cung Tỵ và cung Ngọ. Là một Nam Đẩu Tinh có thuộc tính là Âm.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ khi nằm ở cung mệnh trong lá số:

  • Ý nghĩa về tướng mạo: Người có sao Thiên phủ thủ tại mệnh miếuu địa, vượng địa hay đắc địa là người có tướng mạo đẹp đẽ, da dẻ hồng hào tươi tắn, phụ nữ thì đẹp tựa như hoa có cốt cách của một vương phi. Nếu sao Thiên Phủ gặp sao Tuần hay Triệt thì da mặt có phần kém sắc, thân hình cao và gầy.
  • Ý nghĩa về tính cách: Tính tình của người có sao Thiên Phủ tại mệnh là người ôn hòa, khoan dung và nhân hậu biết tính toán để vượt qua khó khăn. Sao Thiên Phủ rất kỵ gặp các sao Tuần, Triệt hay Địa Không và Đại Kiếp nếu gặp phải những sao này thì tính tình ương ngạnh, gian trá.
  • Ý nghĩa về tài lộc và phúc thọ: Vì là 1 trong 14 chính tinh đứng thứ hai trong 14 chính tinh nắm giữ uy quyền và tài lộc vậy nên Thiên Phủ được nằm ở các vị trí cung quan lộc hay tài bạch, điền trạch và hợp nhất. Tuy nhiên nếu gặp phải sao Tuần và Triệt hay Không Kiếp, Địa kiếp xâm phạm thì ảnh hưởng sa sút khá nhiều tới công danh tài lộc cũng như là phúc thọ.

Những bộ sao tốt khi đi cùng với sao Thiên Phủ: Sao Thiên Phủ rất ưa đồng cung với sao Tử Vi, bởi Tử Vi ví như là vua còn Thiên Phủ là một ngôi nhà lớn. Một trong những cách tốt của sao Thiên Phủ là "Tử Phủ Vũ Tướng" người có cách này ắt công thành danh toại và hưởng nhiều tài lộc phúc thọ. Thiên Phủ đi với Vũ Khúc là người giàu có nếu đi kèm thêm với sao Hóa Lộc và Lộc Tồn thì lại càng thịnh về tiền bạc.

Những bộ sao xấu khi đi cùng với sao Thiên Phủ: Sao Thiên Phủ rất kỵ gặp với các sao Không Kiếp, Địa Kiếp, Tuần, Triệt, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh và Linh Tinh nếu gặp phải những sao này Thiên Phủ sẽ bị triết giảm về tài lộc và phúc thọ đáng kể.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi nằm ở 12 cung trong lá số tử vi:

Ý nghĩa sao Thiên Phủ nằm ở cung Phụ Mẫu: Nếu sao Thiên Phủ nằm tại cung Tỵ và cung Hợi thì cha mẹ của đương số là người khá giả. Nằm ở cung Sửu, Mùi, Mão và cung Dậu thì hai vị thân sinh ra đương số là người phú quý song toàn tuy nhiên phải xa cách một trong hai sớm. Nếu Thiên Phủ đồng cung với sao Tử Vi, Vũ Khúc và Liêm Trinh thì đương số là người có cha mẹ thành đạt và vinh hiển.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ nằm ở cung Phúc Đức: Đương số rất có phúc khi có sao Thiên Phủ đồng cung với sao Tử Vi, Liêm Trinh và Vũ Khúc. Nếu Thiên Phủ ở cung Sửu, Mùi, Mão và Dậu thì có phần kém hơn phải lập nghiệp xa nơi xa nhà.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi ở cung Điền Trạch: Sao Thiên Phủ đóng tại cung Dần hoặc Thân là người được thừa hưởng nhiều của cải từ ông bà và cha mẹ. Thiên Phủ nằm tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu là người đi đâu cũng có nơi ăn chốn ở. Nếu có sao Tử Vi đồng cung thì gia chủ là người có nhiều của cải và nhà đất. Có sao Vũ Khúc đồng cung là người có thể giữ gìn được tổ nghiệp của cha mẹ hay dòng họ.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ nằm ở cung Quan Lộc: Tại vị trí cung Quan Lộc sao Thiên Phủ và sao Tử Vi đồng cung là người có được công danh dễ dàng và có tiếng tăm. Nếu có sao Vũ Khúc đồng cung thì con đường công danh lại càng trở nên dễ dàng và có thể đi được đa ngành nghề. Nếu sao Thiên Phủ tọa tại cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì rất hợp với ngành kinh doanh buôn bán.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ khi nằm ở cung Nô Bộc: Vì tính chất của sao Thiên Phủ là hiền lành nên khi đóng tại cung này thì hay gặp bạn bè hiền lành giúp đỡ, nếu là người làm thì thật tâm với mình.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ khi nằm ở cung Tật Ách: Thiên Phủ nằm ở cung này có thể hóa giải được nhiều bệnh tật và tai họa của đương số.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ khi nằm ở cung Tài Bạch: Sao Thiên Phủ đóng tại cung Tỵ và Hợi là người có thể nắm của cải lâu bền. Đóng tại cung Sửu, Mùi, Mão, Dậu là người có của cải và tiền bạc đến bất ngờ có Tử Vi đồng cung thì công danh dễ đạt hay gặp quý nhân giúp đỡ trong công việc.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ tạo tại cung Phu Thê: Sao Thiên Phủ nằm ở cung Tỵ, Hợi, hoặc đồng cung với sao Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh thì vợ chồng ăn ở hòa thuận. Sao Thiên Phủ nằm ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì vợ chồng sung túc nhưng hay bất hòa trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ nằm ở cung Tử Tức: Sao Thiên Phủ nằm tại đây thì có con cái hiền lành dễ bảo, sau này có công danh hiển đạt. Nếu gặp bộ sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương và Văn khúc thì sau này con cái thông minh học giỏi. 

Bình luận của bạn