Phân tích về chòm sao Thiên Tướng trong tử vi

Sao Thiên Tướng thuộc chòm sao nam đẩu tinh có tính dương thuộc ngũ hành là Âm Thủy. thuộc 1 trong 14 sao chính tinh, xếp thứ 5 trong vị trí 8 chòm sao Thiên Phủ.

Vị trí đứng tốt và xấu của Thiên Phủ trong 12 cung:

  • Vị trí tại cung Dần và Thân (Miếu địa).
  • Tại cung Thìn, Tuất, Tỵ và Ngọ (Vượng địa).
  • Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi (Đắc địa).
  • vị trí tại Mão và Dậu (Hãm địa).

Ý nghĩa sao Thiên Tướng tại cung mệnh:

  1. Về tướng mạo: sao Thiên tướng đứng ở vị trí tốt là người có tướng mạo đẹp đẽ và uy nghi, vẻ mặt thanh tú. Còn ở vị trí xấu thì là người có thân hình nở nang nhưng hơi thấp. Nếu tọa thủ tại mệnh có thêm sao hóa lộc là người đẹp đẽ thu hút người khác giới.
  2. Ý nghĩa về tính tình: Thiên Tướng tọa thủ tại mệnh tại vị trí tốt là người thông minh, ngay thẳng và đôn hậu, có lòng trắc ẩn hào hoa, thích ăn ngon mặc đẹp, quần áo cũng nào cũng gọn gàng sạch sẽ. Nếu rơi vào cung hãm địa là người thông minh, đôn hậu nhưng có phần liều lĩnh, hay bị nhầm lẫn và ương ngạnh. Nhìn chung nếu đàn ông có sao Thiên Tướng thủ mệnh là người rất nam tính, đàn bà thì nam tính nhiều hơn nữ tính.
  3. Ý nghĩa về tài lộc và phúc thọ: sao Thiên Tướng là một quyền tinh, dũng tinh nếu đóng ở cung mệnh thì rất lợi cho con đường công danh và tài lộc đặc biệt là đàn ông. Ở vị trí cung tốt không bị hãm là người có uy quyền, đàn bà thì đảm đang, tháo vác. Nếu bị rơi vào cung hãm địa là người bất đắc chí phải chật vật để mưu sinh.

Những bộ sao tốt khi đi cùng sao Thiên Tướng:

Tử vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng (cách Tử Phủ Vũ Tướng): uy dũng và hiển đạt.
Thiên Tướng, Quốc Ấn hay Phong Cáo: Võ tướng có danh, quân nhân được nhiều huy chương, có công trạng lớn.
Thiên Tướng, Thiên Mã: là một anh hùng, tài giỏi và can đảm.
Thiên Tướng, Thiên Y: là bác sĩ, nếu đi với các sao Tả Hữu, Thiên Quan, Thiên Phúc là một người thầy thuốc giỏi.
Thiên Tướng, Hồng Loan: đàn ông  thì có vợ giàu sang, đảm đang. Nữ giới thì có chồng phú quý.
Thiên Tướng và Liêm Trinh: Thiên Tướng vốn đôn hậu nên chế được tính nóng nảy, khắc nghiệt  và nóng nảy của sao Liêm Trinh.

Những bộ sao xấu khi đi cùng với sao Thiên Tướng:

Thiên Tướng, Thiên Hình: Rất khó tránh khỏi tai họa về binh đao và chắc chắn là đầu mặt bị thương tàn, hay bị tử trận, chết không toàn thây.
Sao Thiên Tướng, Tuần, Triệt: Suốt đời khổ cực, công danh thì trắc trở, tiền tài khó kiếm, lại hay mắc tai họa khủng khiếp.
Thiên Tướng, Kình Dương: Bị hiểm tai đe dọa thường trực.
Thiên Tướng, Liêm Trinh, Thiên Hình: Hay bị tù tội.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng khi nằm ở 12 cung trong lá số:

Ý nghĩa sao Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu: sao Thiên Tướng nằm ở cung Phụ Mẫu dù đắc địa hay hãm địa thì cha mẹ đều là người sống thọ, ngoài ra tọa thủ tại cung Sửu và Mùi hay đồng cung với Tử Vi và Liêm Trinh, Vũ Khúc thì cha mẹ là người khá giả.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức: Cũng với sự kết hợp với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc và ở tại Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi. Thiên Tướng có ý nghĩa phúc đức cho giòng họ và vinh hiển may mắn cho mình. Ở các cung khác thì kém phúc lúc còn trẻ.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng nằm tại cung Quan Lộc: Thiên Tướng, Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc (Thiên Tướng tọa tại cung Sửu và Mùi) văn võ song toàn.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng tại cung tật ách: Thiên Tướng là mặt, diện mạo, khí sắc từ vẻ mặt phát ra. Thiên Tướng gặp nhị Hao thì mặt nhỏ, má hóp. Thiên Tướng gặp Thiên Hình thì mặt có thẹo.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng ở cung tài bạch: Những cách hay về Tài của Thiên Tướng đều giống như ở cung Quan Lộc, đặc biệt là Thiên Tướng đồng cung với Tử Vi, Thiên Tướng, Vũ Khúc, Liêm Trinh.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng nằm ở cung Tử Tức: Thiên Tướng cùng với Tử Vi và ở Tỵ Hợi, Sửu Mùi; Thiên Tướng có 3 con trở lên. Nhưng đi với Liêm Trinh và Vũ Khúc cũng như Thiên Tướng ở Mão Dậu thì ít con hoặc muộn con.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng nằm ở cung Phu Thê: Thiên Tướng là sao cứng cỏi, cương nghị nên tọa thủ ở cung Phu Thê thì có nghĩa chung là nể vợ, nể chồng, người này hay lấn át người kia. Do đó, gia đạo thường có cải vã. Cùng với Tử Vi và Vũ Khúc thì vợ chồng giàu có, phú quý. Nhưng với Liêm Trinh thì bất hòa nặng, hoặc sát hoặc chia ly. Ở Tỵ Hợi Sửu Mùi cũng tốt nhưng dễ bất hòa, chia ly, trừ phi muộn gia đạo. Ở Mão, Dậu thì hôn nhân trắc trở, phải chậm vợ chồng mới tốt.

Bình luận của bạn