Phân tích ý nghĩa của sao tử vi trong lá số

 Sao tử vi thuộc hành thổ là một đế tinh đứng đầu trong tất cả các sao vì thế tử vi còn được mệnh danh là vua của các sao, đóng ở cung nào sẽ ban phúc cho cung đó.

Sao tử vi thuộc Nam đẩu lẫn Bắc đẩu tinh, có thuộc tính là dương thuộc hành Thổ, là một loại đế tinh có uy quyền, mang lại uy quyền, phúc đức và tài lộc.

Vị trí đứng tốt xấu của sao tử vi: 

  • Tử Vi miếu địa ở các cung: Tỵ, Ngọ, Dần, Thân (tốt nhất).
  • Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất. (tốt).
  • Đắc địa ở các cung Sửu, Mùi. (tốt vừa).
  • Bình hòa ở các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. (bình thường).

Ý nghĩa về tướng mạo khi Sao Tử vi xuất hiện tại cung mệnh: nếu Sao Tử vi vượng địa hay đắc địa thì thân hình cao lớn, da hồng hào. Còn Tử Vi bình hòa thì thân hình vừa phải, da hơi kém sắc.

Về tính tình người có sao tử vi thủ mệnh:

  • Nếu là miếu địa thì thông minh, trung hậu, nghiêm cẩn, uy nghi, sáng tạo, lãnh đạo.
  • Vượng địa thì là người thông minh, đa mưu túc trí, bất nghĩa, có oai phong.
  • Đắc địa là người thông minh, thao lược, can đảm, liều lĩnh.
  • Bình hòa là người kém thông minh, nhân hậu.

Sao tử vi chủ về uy quyền, phúc đức và tài lộc, do đó tử vi đóng ở cung nào thì ban phúc cho cung đó.

Ý nghĩa sao tử vi khi đóng ở các cung trong lá số tử vi:

Sao tử vi nằm ở cung phụ mẫu: ở các vị trí cung Ngọ, Tý, hay có thêm sao Thiên Phủ, hoặc sao Thất Sát đồng cung thì cha mẹ là người giàu sang, sống lâu, giúp đỡ được con cháu, và có di sản để lại cho con cái. Trường hợp sao Tử Vi vs Thất Sát hay Tử Vi và Tham Lang tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ bất hòa với nhau hay cha mẹ bất hòa với con cái. Cung Phụ Mẫu có sao Tử Vi và sao Phá Quân đồng cung thì người con khắc cha mẹ, hoặc phải chịu cảnh mồ côi, hoặc phải sống xa cha mẹ, hạnh phúc gia đình bị kém. Gặp trường hợp này cần phải xét thêm hai sao Thái Dương (cha) và Thái Âm (mẹ) để biết rõ thêm sự tốt xấu nghiêng về cha hay mẹ.

Sao Tử Vi nằm ở cung phúc đức: 
Trường hợp tốt:
Tử vi nằm ở cung tý và ngọ là tốt nhất. Có Thiên Phủ và Thiên Tướng đồng cung.
Trường hợp xấu: Sao tử vi và sao Phá Quân đồng cung hoặc tử vi đi với sao Tham Lang đồng cung.

Sao tử vi nằm ở cung Điền Trạch: Nếu Sao tử vi nằm ở cung Phúc Đức thì gia chủ có nhà cửa rộng lớn, tài sản này có được có thể do ông bà để lại. Nếu sao Tử Vi gặp sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ở cung này thì tiền bạc và nhà cửa cũng khó có thể giữ được, kết hợp thêm một số hung tinh giáp hoặc xung chiếu có thể dẫn tới phá sản.

Sao Tử vi nằm ở cung Quan Lộc: Vị trí tốt nhất là nằm ở cung ngọ và đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng và Thất Sát. Nếu Tử Vi đi với Thiên Tướng là người độc tài. tử Vi đi với Thất Sát là người có năng khiếu về võ học.

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di: Cách tốt của tử vi nằm ở đây là gặp các sao như Tử Vi ở Ngọ, Tý hay Tử Phủ, Tử Tướng, Tử Sát ở vị trí này thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều kiện thuận lợi tốt trong xã hội. Trái lại nếu Tử Vi ở cung Thiên Di mà gặp sao Thất Sát, Tham Lang thì thường gặp phải những nghịch cảnh trong xã hội.

Sao Tử Vi nằm ở cung tài bạch: Tử vi nằm ở đây mà không gặp tuần triệt thì là đắc cách, tiền bạc dồi dào. Nếu đi cùng với sao Thiên Phủ và Vũ khúc thì lại càng vinh hiển.

Sao Tử Vi nằm ở cung Tử Tức: Nếu Tử Vi nằm ở đây thì gia chủ có bề con cái thuận đường có cả trai lẫn gái. Nếu miếu địa, vượng địa hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ hay Thiên Tướng thì nhiều con cái và con cái đều khá giả. Nếu cùng với sao Phá Quân hoặc sao Tham Lang thì ít con cái và con sẽ xung khắc với cha mẹ.

Sao Tử Vi nằm ở cung Phu Thê: Trường hợp tốt nhất là cung Phu Thê phải nằm tại Ngọ và đồng cung với sao Thiên Phủ thì đời sống vợ chồng tâm đồng ý hợp. Nếu gặp thêm sao Thiên Tướng đồng cung thì cả hai người đều kiên cường giỏi giang. Nếu Tử Vi gặp Thất Sát hay Tham Lang thì nên muộn lập gia đình.

Sao Tử Vi nằm ở cung Huynh Đệ: sao Tử Vi ở cung Ngọ hoặc đồng cung với Thiên Phủ hay Thất Sát thì gia đình có đông anh em, khá giả và hòa thuận. Nếu có Thiên Tướng đi kèm thì anh em tuy khá giả nhưng hay có sự bất hòa vì sao Thiên Tướng là sao chủ về sự cạnh tranh, cứng cỏi, ương ngạnh.

 





Bình luận của bạn