Thảo luận về ý nghĩa của sao Vũ Khúc trong lá số Tử Vi

Sao Vũ Khúc thuộc 14 sao chính tinh là vì sao đứng thứ 4 trong 6 chòm sao thuộc Tử Vi, có thuộc tính âm dương ngũ hành là Âm Kim, là một quyền tinh, tài tinh.

Vị trí tốt xấu khi Vũ Khúc nằm ở 12 cung trên lá số:

  • Miếu địa tại cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Vượng địa tại chung Dần, Thân, Tỵ, Ngọ.
  • Đắc địa tại cung Mão và Dậu.
  • Hãm địa tại cung Tỵ và Hợi.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc tại cung mệnh:

Ý nghĩa về tướng mạo: Người có sao Vũ Khúc thủ mệnh mà ở vị trí tốt là người có một thân hình nở nang, cao vừa, đầu và mặt dài có vẻ mặt uy nghi, giọng nói lớn và có nốt ruồi ở chỗ kín. Nếu hãm địa thì thân hình nhỏ, hơi thấp và da đen.

Ý nghĩa về tính tình: Sao Vũ Khúc đắc địa thì thông minh, có chí lớn, có óc kinh doanh, tính tình mạnh bạo và quả quyết, cương nghị, thẳng thắn. Người nữ thì tài giỏi, đảm đang và gan dạ. Nếu hãm địa thì không được thông minh cho lắm, thiếu lương thiện và có tính hà tiện.

Ý nghĩa về công danh và tài lộc: sao Vũ Khúc vốn là sao tài nêu ý nghĩa tài lộc rất mạnh.
Vũ Khúc đắc địa thì suốt đời giàu sang, tiền bạc dư dả, được nắm giữ tiền bạc, có uy danh lừng lẫy.
Sao Vũ Khúc mà hãm địa thì bất đắc chí, công danh trắc trở, tiền bạc khó kiếm, thường phá tán tổ nghiệp.
Sao Vũ Khúc ở Sửu, Mùi thì lúc thiếu thời thì no ấm, nhưng chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng về công danh và tiền bạc. Phải sau 30 tuổi mới tốt và càng về già càng tốt.

Ý nghĩa về phúc thọ và tai họa: sao Vũ Khúc là sao cô độc, dù là đắc địa hay hãm địa, thường cách biệt với người thân và ít bè bạn. Cũng có ý nghĩa cô độc, ít hạnh phúc gia đình và xã hội, nếu Vũ Khúc đi liền với Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Thái Tuế, là những sao hiu quạnh, làm tăng ý nghĩa lẻ loi của Vũ Khúc. Vì Vũ Khúc là sao cô độc, nên người nữ có sao này thường có sự trắc trở về duyên nợ. Do đó phải cần có nhiều sao tốt đẹp thì duyên nợ mới tốt, giàu sang.

Những bộ sao tốt khi đi cùng sao Vũ Khúc:

Sao Vũ Khúc và sao Văn Khúc đắc địa thì thông minh, học rộng và có tài năng, biết cả văn lẫn võ, làm việc bán văn bán võ, nếu là võ nghiệp thì làm ở văn phòng, tham mưu, thiết kế.
Sao Vũ Khúc gặp Lộc Tồn và Thiên Mã thì lập nghiệp ở xa quê hương nhưng rất thịnh vượng. Nếu ở Dần có cách này thì sự nghiệp rất lớn ở tha hương.
Sao Vũ Khúc, Lộc Tồn, Hóa Quyền ở Dần, Thân: Hết sức giàu có (như Vũ Tướng ở Dần Thân). - Vũ Khúc, Hóa Quyền nữ Mệnh: Khôn ngoan tần tảo, gầy dựng tất cả sự nghiệp cho chồng, chồng phải nể sợ.
Sao Vũ Khúc gặp Thiên Phủ, Tử Tướng: Phú quý và thọ.
Sao Vũ Khúc gặp Tấu Thư và Đào Hồng, Thiên Hỷ: Ca sĩ, kịch sĩ giỏi; thợ may khéo.
Sao Vũ Khúc, Thiên Hình, Thiên Riêu, Tấu Thư: thợ mộc giỏi.

Những bộ sao xấu khi đi cùng sao Vũ Khúc:

Sao Vũ Khúc và sao Phá Quân ở cung Tỵ và Hợi thì tham lận và bất lương, lập nghiệp ở xa, suốt đời phải vất vả, lao khổ; không giữ được nghiệp tổ mà phải phá tán cho đến hết.
Sao Vũ Khúc, Thất Sát, Phá Quân và sao Liêm Trinh ở Mão: Bị tai nạn về điện lửa, sấm sét và bệnh thần kinh, cô đơn, bần hàn.
Sao Vũ Khúc và Kình Dương, Đà La, Phá Quân: Bị khốn hại vì tiền.
Sao Vũ Khúc hãm địa Kiếp Sát đồng cung, Kình Dương chiếu: Rất gian ác bất lương, giết người không gớm tay, khát máu.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc khi ở 12 cung trong lá số Tử Vi:

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Điền Trạch:
Sao Vũ Khúc đơn thủ tại cung Thìn và Tuất: Cơ nghiệp của tiền nhân để lại rất lớn lao. Càng về sau càng thịnh vượng.
Sao Vũ Khúc và sao Thiên Phủ đồng cung: Giữ gìn được tổ nghiệp, nếu không được hưởng điền sản, thì cũng thừa hưởng được nghề nghiệp của cha mẹ, dòng họ. Về sau càng làm nên sự nghiệp nhà đất.
Sao Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung: Có nhà đất của tiền nhân để lại, nhưng chính mình phải tự tay tạo dựng mới lớn lao. Càng lớn tuổi thì càng có nhiều nhà cửa.
Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung: Nhà đất ban đầu mua vào bán ra thất thường, nhưng càng lớn tuổi thì có nhiều nhà đất.
Sao Vũ Khúc và sao Thất Sát đồng cung: Không điền sản, hoặc có rất ít điền sản, hoặc có nhà đất của cha mẹ để lại mà vì hoàn cảnh, thời cuộc mình phải bỏ đi. Về già mới có được nơi ăn chốn ở chắc chắn.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc:

Ba loại mệnh Thổ, Thủy, Kim gặp Vũ Khúc đắc địa ở Quan Lộc và thêm cát tinh hội chiếu thì sự nghiệp công danh vô cùng hiển đạt.
Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: Đường công danh dễ gặp sự toại nguyện, tài hoa, hoặc buôn bán, kinh doanh, làm công kỹ nghệ, pha chế, chế biến cũng phát tài.
Sao Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung: Quan trường hay thương nghiệp đều đắc lợi.
Sao Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung: Thành công trong công danh sự nghiệp, nhưng phải đi xa mới tốt. Đường công danh thời tuổi trẻ lên xuống thất thường, hạp ngành nghề quân sự, kỹ thuật, công kỹ nghệ, thầu khoán, xây dựng, địa ốc.
Sao Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung: Đi vào quan chức không tốt bằng làm ăn mua bán.
Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang đồng cung thì rất hạp với nghề kinh doanh, làm thợ khéo, công kỹ nghệ, có tinh thần nghệ sĩ, nhưng phải sau 30 tuổi.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Thiên Di:

Người Mệnh Thủy, Thổ và Kim gặp Vũ Khúc đắc địa lại thêm cát tinh tốt hội chiếu thì ra ngoài buôn bán làm giàu rất dễ dàng. Nếu hãm địa và mệnh khắc Vũ Khúc thì là tiểu thương hoặc khó kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Tật Ách:

Sao Vũ Khúc ở cung Mão, dù là đắc địa, thường bị bệnh thần kinh hay khí huyết.
Sao Vũ Khúc ở cung Dậu thì bị nội thương khó chữa.
Sao Vũ Khúc và sao Thiên Tướng đồng cung ở Tật: Có ám tật.
Vũ Khúc, Tham Lang, Xương Khúc đồng cung: có nhiều nốt ruồi, hay mắc bệnh có liên quan đến lông tóc.
Vũ Khúc và sao Thất Sát đồng cung: Bệnh ở bộ máy tiêu hóa.
Vũ Khúc và sao Long Trì đồng cung: Có nốt ruồi đỏ.
Vũ Khúc và sao Thiên Riêu đồng cung: Bệnh tê thấp hay phù chân tay.
Vũ Khúc và sao Thiên Riêu, Thiên Việt, Phá Toái: bị câm.

Nếu hợp ở Mệnh lại đắc địa thì khí huyết tốt, mạnh khỏe luôn. Nếu hãm địa và khắc Mệnh thì hay có bệnh phong hay trĩ. Ngoài ra người mệnh Kim và Thủy (tức là 2 hành tương sinh với Vũ Khúc) cũng ít bệnh. Trái lại, nếu mệnh Mộc và Hỏa thì bệnh nhiều hơn.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Tài Bạch:

Vũ Khúc là một sao tài, đóng ở cung Tài Bạch tất hợp và mang lại tiền bạc. Tài lộc dồi dào hay không còn tùy vị trí đắc địa hay hãm địa của Vũ Khúc và sự hội tụ với cát tinh.

Bình luận của bạn