Ý nghĩa của sao Thái Dương tọa tại cung mệnh trong lá số tử vi

Sao Thái Dương nằm 1 trong 14 chính tinh có âm dương ngũ hành là Hỏa. Là một quý tinh chủ về uy quyền, quan lộc, địa vị, và phúc thọ.

Vị trí tốt xấu khi nằm ở 12 cung của sao Thái Dương:

  • Sao Thái Dương miếu địa tại cung Ngọ
  • Vượng địa ở các cung Dần, Mão, Thìn.
  • Đắc địa ở các cung Sửu, Mùi.
  • Hãm địa ở các cung Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý.

Ý nghĩa sao Thái Dương tọa thủ tại mệnh:

Về tướng mạo: Người có sao Thái Dương thủ mệnh nếu là ở vị trí tốt thì có thân hình đẩy đà, cao vừa tầm, da hồng hào, mặt vuông vắn đầy đặn, có vẻ uy nghi (nếu sinh ban đêm thì mặt đỏ), mắt sáng, dáng điệu đường hoàng bệ vệ.

Về tính tình: sao Thái Dương nếu ở vị trí tốt là người thông minh, tính thẳng thắn, cương trực, hơi nóng nảy nhưng nhân hậu, từ thiện. Đối với phái nữ thì đoan chính, đức hạnh, trung trinh, khí tiết, hiền lương. Nếu ở vị trí xấu thì kém thông minh, nhân hậu, từ thiện nhưng tánh ương gàn, khắc nghiệt.

Về công danh và tài lộc: Thái Dương đóng ở cung Quan là tốt nhất đó là biểu tượng của quyền hành, của uy tín, của hậu thuẫn, nhờ ở tài năng. Nếu sao Thái Dương đắc địa là người có địa vị lớn trong xã hội, nếu Hãm Địa thì đường công danh trắc trở. Và nếu bị hãm ở các cung như Thân, Tuất, Tý thì vẫn được no ấm tuy nhiên không được giàu có.

Những bộ sao tốt khi đi cùng với sao Thái Dương:

Sao Thái Dương gặp được bộ Đào, Hồng, Hỷ (bộ tam minh) ắt công danh hiển đạt.
Sao Thái Dương gặp các sao như Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc là rất tốt vừa có khả năng thi cử, sau này lại hưởng phú quý.
Thái Dương tại Dần: giàu sang và vinh hiển ba đời.
Nhật gặp bộ tứ linh mà không bị sát tinh là người có chiến công thời bình.

Những bộ sao xấu khi đi cùng sao Thái Dương:

Thái Dương gặp sát tinh: Trai trộm cướp gái thì giang hồ, suốt đời phải lao khổ buôn ba.
Nhật, Riêu, Đà Kỵ (bộ tam ám) gặp phải bộ này thì công danh bất thành.
Nhật hãm Tam Không cũng được phú quý nhưng không bền.

Ý nghĩa sao Thái Dương nằm ở 12 cung trong lá số Tử Vi:

Sao Thái Dương nằm tại cung phụ mẫu: Sao Thái Dương tọa thủ tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ được hưởng nhiều tiền của từ cha mẹ đặc biệt là người cha. Sao Thái Dương nằm tại cung Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý là người có hai cha mẹ vất vả.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Nô Bộc: Thái Dương và Thái Âm tại đây mà miếu địa, vượng địa hay đắc địa thì tôi tớ hay lạm dụng quyền hành. Nếu bị hãm địa thì hay phải thay đổi người làm.

Ý nghĩa sao Thái Dương tọa thủ cung Thiên Di: Thái Dương ở đây gặp bộ tam hóa thì phú quý uy quyền được nhiều người giúp đỡ.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Tật Ách: Thái Dương hoặc Thái Dương hãm địa tại cung này mà gặp Tả Phù, Hưu Bật, Tướng đồng cung được quý nhân trọng dụng và tín nhiệm.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Tài Bạch: Thái Dương hay Thái Âm tại cung này mà gặp Tả Phù, Hữu Bật thì là người có gia sản lớn.

 Ý nghĩa sao Thái Dương nằm ở cung Tử Tức: Tọa tại cung Tý thì con cái xung khắc với cha mẹ. Thái Dương, Thái Âm gặp sao Thai thì có con sinh đôi.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Phu Thê: Nhật, Đồng, Quang, Mã, Nguyệt Đức: Có nhiều vợ hiền thục. Ngoài ra riêng sao Thái Âm biểu tượng cho vợ, Thái Dương biểu tượng cho chồng, nên xem để phối hợp với các ý nghĩa cơ hữu ở Phu, Thê. Nhật, Nguyệt miếu địa: Sớm có nhân duyên. Nhật, Xương, Khúc: Chồng làm quan văn. Nguyệt, Xương, Khúc: Vợ học giỏi và giàu.

Bình luận của bạn