Ý nghĩa sao Liêm Trinh trong lá số tử vi

Sao Liêm Trinh thuộc hành hỏa tính âm thuộc loại đào hoa tinh, quyền tinh và tù tinh. Thuộc chòm sao thứ 6 trong 14 sao chính tinh.

Vị trí đứng tốt xấu của sao Liêm Trinh:

  • Miếu địa ở cung Thìn và cung Tuất.
  • Cung Tý, Ngọ, Dần, thân (Vượng địa).
  • Cung Sửu và cung Mùi (Đắc địa).
  • Hãm địa tại cung Tỵ, Hợi, Mão, Dậu.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh thủ tại cung mệnh:

  1. Về tướng mạo: Người có sao Liêm Trinh thủ mệnh thì thân hình cao lớn, xương to và lộ, mặt hơi dài, sớm có nếp nhăn, da mặt vàng, miệng rộng, mắt sáng, lông mày rậm, lộ hầu.
  2. Về tính tình: Nếu nằm ở vị trí tốt thì tính tình thẳng thắn, cứng cỏi, can đảm đôi khi hay cáu gắt. Liêm Trinh được xem là sao đào hoa thứ 2 trong lá số tử vi do vậy người có sao Liêm Trinh tại mệnh là người đẹp người, đẹp nết, có máu nghệ sỹ và thu hút người khác giới. Nếu sao Liêm Trinh rơi vào cung Hãm Địa là người có óc kinh doanh, giỏi về tài chế biến tuy nhiên lại thích bon chen và thủ đoạn.
  3. Công danh và phúc thọ: Người có sao liêm Trinh thủ mệnh là người biết thao lược và quyền biến.

Những bộ sao đi cùng sao Liêm Trinh:

  • Những bộ sao tốt: Liêm trinh và Thiên Tướng đồng cung thủ mệnh là người dũng mãnh oai quyền thường là bậc quân nhân. Sao Thiên Tướng đi cùng sao Liêm Trinh có thể khắc chế được tính nóng của Liêm Trinh. Sao Liêm Trinh, Hồng Loan, Thiên Khôi, Văn Xương, Văn Khúc là người đắc dụng có mưu sĩ giỏi. Liêm Trinh, Văn Xương, Văn Khúc: Có tài thao lược, quyền biến.
  • Những bộ sao xấu đi cùng với Liêm Trinh: sao Liêm Trinh, Phá Quân, Hỏa Tinh mà hãm địa trong đời có lần tự vẫn. Bộ tứ Liêm Trinh, Phá Quân, Hóa Kỵ, Tham Lang đi cùng nhau có thể bị chết vì cháy. Liêm Trinh, Địa Kiếp, Kình Dương ở Mão, Dậu dễ rơi vào tù ngục, ám sát. Liêm Trinh, Địa Kiếp ở Tỵ, Hợi: Tự tử ở trong tù. Tất cả những bộ sao kể trên đều có báo hiệu như nhau là dẫn tới tự tử đau thương.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở 12 cung trong tử vi:

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Phụ Mẫu: Sao liêm Trinh đơn thủ tọa tại cung Dần và cung Thân thì cha mẹ nghèo nhưng lại sống có đức, sớm phải xa cách hai thân mẫu. Nếu rơi vào tình thế này thì xin làm con nuôi người khác để tránh hình khắc phân ly.
Sao Liêm Trinh và Thiên Phủ đồng cung: cha mẹ và con cái bất hòa.
sao Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung: Cha mẹ khá giả.
Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung: lúc nhỏ hay phải xa cách với cha mẹ, cha mẹ là người có cuộc sống vất vả.
sao Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung: sớm khắc một trong hai thân mẫu. Nếu không, cha mẹ và con cũng không thể chung sống được với nhau.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh tạo thủ cung Điền Trạch: Sao Liêm trinh đơn thủ tọa tại cung Dần và cung Thân khi lớn lên công danh sự nghiệp gặp phải nhiều trở ngại, ông bà có của cải đất đai cũng không được hưởng.
Sao Liêm Trinh và sao Thiên Phủ đồng cung: được hưởng của cải ruộng vườn từ ông bà để lại.
Liêm Trinh và Thiên Tướng ở cung Điền Trạch thì làm ăn ngày càng phát đạt.
Liêm Trinh đi với sao Phá Toái tọa tại cung Điền Trạch thì trước hay phải phá tán sau này mới thành đạt được.
Sao Liêm Trinh đi với sao Tham Lang: người trên có sản nghiệp nhưng cũng không đươc hưởng về già có nơi ăn nghỉ cố định tuy nhiên cũng không được sống thọ.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc: Ở tại vị trí cung này thì sao Liêm Trinh rất hợp cách, bởi lẽ Liêm Trinh hợp với Quan Lộc.
Sao Liêm Trinh và Thiên Tướng đồng cung: làm ngành nghề quân sự và tư pháp, kỹ thuật và công nghệ rất phù hợp tuy nhiên lại không được bền vững.
Sao Liêm trinh và sao Phá Quân đồng cung: thường làm những việc mang tính chất cộng đồng nhỏ lẻ, phù hợp với các ngành nghề như thanh tra thuế, tư pháp, công nghệ thành danh.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh nằm ở cung Nô Bộc: Sao Liêm Trinh nằm tại đây thường là người giúp việc, bạn bè hay nói xấu rèm pha làm ơn thì lại mắc oán.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh tọa tại cung Thiên Di: Sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung Dần và Thân thì hay gặp được quý nhân giúp đỡ khi ra đường và được nhiều người quý mến.
Sao Liêm Trinh và Thiên Phủ tọa thủ thì ra ngoài gặp nhiều quý nhân tương trợ.
Sao Liêm Trinh và sao Thiên Tướng đồng cung hay tới lui nơi sang trọng và được nhiều người quý trọng.
Sao Liêm Trinh và sao Phá Quân đồng cung: ra bên ngoài sự may rủi gắn liền với nhau.
Liêm Trinh và Thất Sát đồng cung: ra ngoài gặp nhiều bất lợi hay bị nguy hiểm bất ngờ.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Tật Ách: Người có sao Liêm Trinh ở đây thường có dị tật ở lưng hoặc chân tay. Nếu Hãm Địa thì suốt đời bệnh tật đau ốm liên miên, sức khỏe kém dễ bị tai nạn, sống không thọ.
Sao Liêm Trinh tọa thủ tại cung Dần, Thân có sao Hóa Kỵ đồng cung dễ bị tai nạn bất ngờ.
Liêm Trinh đồng cung với Tham Lang thì mắt kém dễ lao vào vòng lao lý.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Tài Bạch: sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung Dần hoặc Thân thì làm giàu khó khăn nhưng lại chắc chắn, phải cạnh tranh quyết liệt.
Liêm Trinh và Thiên Phủ đồng cung: là người thẳng thắn và liêm khiết.
Liêm Trinh và Thiên Tướng đồng cung: là người làm ăn lương thiện mà đi lên.
sao Liêm Trinh và sao Phá Quân đồng cung là người kiếm được tiền nhưng thất thường, hay tiêu hoang phí.
Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung suốt đời chịu cảnh túng thiếu, khổ vì đồng tiền.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh tại cung Tử Tức: Cung Tử Tức có sao Liêm Trinh có những đặc tính chung là ít con, muộn con trừ khi đồng cung với sao Thiên Phủ. Khó nuôi con nếu gặp Thiên Tướng, Sát Phá Tham.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh khi ở cung Phu Thê: Liêm Trinh ở cung này dù là vượng địa hay đắc địa cũng đều bất lợi, muộn lập gia đình. Phụ nữ thì dễ góa chồng dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần.
Sao Liêm Trinh tọa tại cung Dần và Thân: vợ chồng nghèo khó làm ăn gặp nhiều khó khăn vất vả.
Sao Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung: vợ chồng có cuộc sống khá giả nhưng hay khắc nhau.
Sao Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung: vợ chồng là người giỏi giang nhưng trong cuộc sống hay gặp nhiều bất trắc.

Bình luận của bạn