Ý nghĩa sao Tham Lang trong lá số Tử Vi

Sao Tham Lang là một Bắc Đẩu Tinh, thuộc tính âm dương ngũ hành là âm Thủy. Tham Lang thuộc loại Hung Tinh, Dâm Tinh đặc tính là phúc họa và uy quyền, là sao chính tinh nằm trong sao thứ 3 của 8 chòm sao thuộc chòm sao Thiên Phủ.

Vị trí tốt xấu của sao Tham Lang ở các cung:

  • Miếu địa tại cung Sửu và cung Mùi.
  • Vượng địa tại cung Thìn và cung Tuất.
  • Đắc địa tại cung Dần và cung Thân.
  • Hãm địa tại cung Tỵ Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung mệnh:

Ý nghĩa về tướng mạo: Người có sao Tham Lang tọa thủ cung mệnh dù miếu, vượng hay đắc địa là người có một thân hình cao to vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, có nhiều lông tóc. Riêng trường hợp miếu địa thì có nốt ruồi kín. Nếu Tham Lang hãm địa thì đây là người có thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô và vẻ mặt xấu.

Ý nghĩa về tính tình: Sao Tham Lang thủ mệnh dù miếu địa, vượng địa hay đắc địa là người thông minh và khéo léo, có máu văn chương, văn nghệ, yêu thích thời trang tuy nhiên hơi đa tình. Nếu rơi vào cung hãm địa thì thuộc người cô độc, dù có thân cũng không hợp tính nhau, có nhiều dục vọng, tham vọng, hay ghen tuông. Hay làm liều dễ xa vào những chuyện tham ô, lừa đảo.

Ý nghĩa về công danh tài lộc: Sao Tham Lang đóng tại cung mệnh ở vị trí tốt là người giàu sang. Vì là thuộc chòm sao bắc đẩu nên càng về già lại càng thịnh vượng, an nhàn, và sung sướng, nếu được hỗ trợ thêm bởi các sao cát tinh thì tài lộc lại càng gia tăng, và đồng cung với Hóa Kỵ thì buôn bán càng trở nên giàu có. Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người có đầu óc kinh doanh chuyên về kỹ nghệ, thương mại và thủ công, tuy nhiên tài lộc và công danh có phần chật vật khó khăn. 

Ý nghĩa về phúc lộc và tai họa: Sao Tham Lang ở cung đắc địa thì sống thọ. nếu hãm địa thì nhiều bệnh hay bị giam cầm nếu không bỏ quê hương đi cầu thực thì dễ yểu mệnh và cô độc. Riêng trường hợp sao Tham Lang ở cung Mão là người yếm thế làm việc hay bị thất bại gặp sử chẳng lành. Người có Tham Lang ở đây có chí hướng đi tu, nếu gặp thêm sát tinh thì hay bị bắt bớ giam cầm. Nhìn chung Tham Lang đi với sát tinh là phá cách rất xấu.

Những bộ sao tốt khi đi cùng với sao Tham Lang:


Sao Tham Lang và sao Hỏa Tinh đồng cung miếu địa hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: phú quí tột bậc, danh tiếng lừng lẫy. Rất hiển đạt về võ nghiệp. Rất tốt cho hai tuổi Mậu Kỷ vì ứng hợp với cách này.
Sao Tham Lang vàTrường Sinh ở Dần Thân thì sống lâu.
Sao Tham Lang và sao Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: thì ngoài 30 tuổi công danh, sự nghiệp mới có sự tiến triển tốt đẹp, làm nên sự nghiệp nhưng phải có thêm cát tinh nhiều ở Mệnh. Nếu thêm cả Hỏa Linh thì rất quí hiển. Nhưng nếu cung Thân ở Tứ mộ có Tham Vũ thì lại là hạ cách, không quí hiển được, nhất là thiếu cát tinh.
Các cách trên nếu có thêm sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.

Những bộ sao xấu khi đi cùng sao Tham Lang:

Sao Tham Lang và Vũ Khúc đồng cung gặp Phá Quân thì lụy thân vì sa đọa tửu, sắc.
Sao Tham Lang và sao Liêm Trinh đồng cung ở cung Tỵ, Hợi: Con trai đàn điếm, du đãng còn con gái dâm dật đĩ thõa, giang hồ. Chỉ có sao Hóa Kỵ hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.
Sao Tham Lang và sao Liêm Trinh ở cung Dần và Thân gặp Văn Xương đồng cung: Phải có phen bị tù hình khổ sở (nếu thiếu sao giải).
Sao Tham Lang và sao Liêm, Tuyệt, Linh đồng cung thì suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
Sao Tham Lang và sao Liêm Trinh, Kình Dương, Kiếp Không, Hư Mã: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
Sao Tham Lang, Kình Dương (hay Đà đồng cung) ở Tý Hợi là người giang hồ, lãng tử, chơi bời lang thang hay hoang đàng.
Sao Tham Lang và sao Thất Sát: Trai trộm cướp, gái giang hồ; nếu thêm hung tinh thì nguy hiểm càng tăng.
Sao Tham Lang và sao Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ dễ bị sét đánh, thú cắn.
Sao Tham Lang và sao Không Kiếp ở Mão Dậu thì  đi tu phá giới.
Tham Lang, Đào Hoa, Tham Lang Hồng hay Tham Lang Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).

Ý nghĩa sao Tham Lang tọa thủ 12 cung trong Tử Vi:

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Phu Thê:
Sao Tham Lang ở cung Thìn và Tuất thì vợ hay chồng tài giỏi, giàu sang, nhưng gái thì ghen, chồng thì ăn chơi. Nếu lập gia đình sớm thì dễ gặp hình khắc phân ly.
Sao Tham Lang ở cung Dần và Thân là số vợ hay chồng ưa ghen tuông, đa tình, hoặc nhiều tình cảm, đôi khi bạc tình, hôn nhân rất chóng thành nhưng cũng dễ tan. Tuy nhiên nếu có sao Lộc Tồn, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, thì người hôn phối rất đứng đắn, con nhà danh giá, có lòng từ thiện, ưa thích vấn đề tâm linh, huyền bí.
Sao Tham Lang và sao Tử Vi đồng cung thì nên muộn lập gia đình mới êm đẹp lâu dài, nhưng trong nhà vẫn có sự bất hòa vì hay ghen.
Sao Tham Lang và Liêm Trinh thì không được tốt cho lắm như muộn lập gia đình, duyên nợ khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa. Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc chắp nối, lấy nhau lúc còn nghèo khó, hoạn nạn, bị hình khắc gia đạo tức là bất hòa, xa cách. Tuy nhiên nếu không có sao xấu thì duyên nợ tốt, chóng thành, người hôn phối có tài năng, liêm khiết, trung trinh, biết lễ độ, tự kiềm chế lấy mình, thẳng thắn.
Sao Tham Lang, Vũ Khúc thì muộn lập gia đình mới tốt, hoặc phải lấy người lớn tuổi hơn nhiều, vợ chồng đều tháo vác, tài hoa, có nghề khéo, đặc biệt.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Tài Bạch:
Nếu Tham Lang ở Thìn Tuất thì chóng phát đạt, nhất là khi về già. Sao Tham Lang và sao Vũ khúc đồng cung thì chỉ phát được lúc già khoảng sau 30 tuổi. Rất hợp với nghề kinh doanh mua bán mà trở thành giàu có, nếu không thì cũng có tay nghề khéo léo, tinh xảo, thủ công, bán quán mà phát tài. Người rất tài hoa, khéo tay, có tính nghệ sĩ.
Đồng cung với sao Tử Vi thì tầm thường. Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì phải cạnh tranh khó nhọc mới được tiền, mà kiếm tiền nhưng cũng không bền, nên làm giàu chậm mà chắc chắn.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Thiên Di:
Chỉ tốt ở Thìn Tuất sinh kế dễ dàng nhờ gặp quí nhân. Với các sao khác như Tử Vi, Liêm Trinh thì bất lợi hay bị tai nạn vì kiện tụng, tù tội, tiểu nhân. Ở cung Tý Ngọ và Dần Thân cũng không tốt. Đặc biệt với Vũ Khúc thì phát tài nhờ buôn bán, đương sự là phú thương.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Phúc Đức:
Sao Tham Lang ở cung Thìn Tuất và đặc biệt đi với Vũ Khúc thì tốt đẹp, hưởng phúc thọ, nhất là về già. Họ hàng cũng hiển vinh, nhất là nghiệp võ hay buôn bán, thường tha hương lập nghiệp. Còn ở Dần, Thân, Tý Ngọ, đồng cung với Tử Vi thì kém và bạc phước, dòng họ ly tán, sa sút, có khi dâm đãng.
Sao Tham Lang đồng cung với sao Liêm Trinh thì phúc đức không tốt, phải đi xa, lưu lạc, trong đời dễ gặp họa vì hình tù, kiện tụng truyền kiếp, bị vu oan giá họa, họ hàng ly tán, cơ hàn. Đi vào công danh hay gặp trắc trở, nếu yên phận thì về già có tính phong lưu.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Tử Tức:
Sao Tham Lang là sao mang ý nghĩa phong lưu, dâm đãng, nên nếu gặp các sao tốt thì con cái đứng đắn, tài hoa. Nếu không có sao tốt thì con cái hay ham vui, không thích ở gần cha mẹ, đường đời gặp nhiều gian truân, lận đận, duyên nợ khó khăn, hay gặp tai nạn, bệnh tật, tật nguyền, con hai giòng, có đứa yểu tử.

Bình luận của bạn